Trang chủ » Cẩm nang du lịch

Côn Minh bước vào mùa hoa phượng tím rực rỡ như ở Pretoria Nam Phi

Không hổ danh là thành phố vạn mùa xuân, Côn Minh chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Côn Minh trở thành điểm đến cực hút khách du lịch vào những mùa hoa nở. Đầu tháng 4 sang tháng 5, Côn Minh đón mùa du lịch gần như sầm uất nhất năm vì loài hoa mang tính biểu tượng của thành phố này đã nở, đó chính là hoa phượng tím.

Tháng 4 vừa ghé, Côn Minh gần như chìm trong biển hoa màu tím. Trên con lộ Giáo Trường, hồ Bàn Long… bạn như thể bước vào dòng sông tím ngắt một màu, hoa lãng mạn rợp trời. Đi bộ trên vỉa hè, đứng dưới gốc cây, lia điện thoại ở góc nào cũng chụp được cảnh đẹp lung linh.

Du khách đến đây có thể cảm thấy có chút choáng ngợp vì trên các con phố 2 hàng phượng tím được trồng ở 2 bên thẳng hàng dài tắp. Vẻ đẹp này đã trở nên thân quen đối với người dân Côn Minh mỗi dịp xuân hè về.

Loài hoa này xuất xứ từ Nam Mỹ và xuất hiện lần đầu tại Côn Minh vào năm 1984, được trồng tại Vườn Bách Thảo. 10 hạt giống hoa được nhập từ Algeria thông qua chương trình trao đổi hạt giống. Qua hơn 30 năm, những cây hoa phượng tím vẫn nở rộ hàng năm, làm tím bước đường xanh mượt ở Côn Minh. Phượng tím, không phổ biến nhưng lại cuốn hút với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mộng mơ và ý nghĩa của sự thương nhớ và trung thành.

Côn Minh, điểm đến du lịch nổi tiếng, rực rỡ hơn trong tháng 3-5 khi những loại hoa mùa xuân (đào, mơ, tulip, phượng…) nở rộ và khí hậu trở nên ấm áp.

Cây phượng tím với thân gỗ lớn, da nhám, cao 10-15 m, tán lá rộng 5-7 m, tạo nên bức tranh đẹp huyền bí khi hoa nở, rơi nhẹ gió thổi.

Côn Minh còn có nhiều con đường phượng tím khác, như đường Hồng Miên, đường Liên Minh, đường Xuân Thành… Đặc biệt là công viên Bảo Hải, một địa điểm nổi tiếng ngắm phượng tím thu hút du khách khác ngoài đường Giáo Trường và hồ Bàn Long. Bạn cũng có thể mua vé ngồi trên xe tham quan rong ruổi chạy dọc các con đường mộng mơ trong thành phố.

Đã đến Côn Minh vào tháng 4 thì không thể không nếm thử kem phượng tím, uống tách cà phê và mua những sản phẩm lưu niệm đặc trưng của vùng đất này để lưu lại ký ức khó quên.

Cùng Hoàng Hà Travel lên lịch ngay để đi check-in biển hoa tím mộng mơ tại Côn Minh nào!!281 lượt xem
Đăng lúc: 10:31 11/04/2024