Trang chủ » Cẩm nang du lịch

Đỗ quyên vạn dặm khoe sắc ở Bạch Lý, Quý Châu

Khu thắng cảnh hoa đỗ quyên Bạch Lý là một điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia thuộc phía tây bắc tỉnh Quý Châu. Nơi đây nằm ở điểm giao nhau giữa huyện Đại Phương và huyện Thiên Tây và thuộc thành phố Tất Tiết, tỉnh Quý Châu.

Là danh lam thắng cảnh hoa đỗ quyên lớn nhất Trung Quốc và là một khu vực rộng lớn trồng đỗ quyên bản địa trải dài trên diện tích khoảng hơn 125 km2 và hàng trăm dặm nên nó được gọi là "Bạch lý Đỗ quyên".

Đông đi xuân về, hoa đỗ quyên đồng loạt nở rộ bao phủ cả ngọn núi khiến khu thắng cảnh như một bảng màu rực rỡ khi nhìn từ trên cao. Đây cũng là rừng hoa đỗ quyên lớn nhất thế giới, được bảo tồn, chăm sóc rất tốt. Vì thế, nó còn được mệnh danh “vương quốc đỗ quyên” và là “khu vườn tự nhiên lớn nhất thế giới”.

Ở đây có trồng khoảng 23 loài đỗ quyên với mỗi loài mang một màu sắc khác nhau. Tại một số nơi trong khu thắng cảnh có đài ngắm quan sát cho khách dừng chân có thể check-in. Muốn ngắm những cây đỗ quyên cổ thụ hàng trăm năm tuổi, du khách phải theo hướng dẫn viên vào sâu trong rừng.

Vài năm trở lại đây, rừng đỗ quyên Bạch Lý góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế,và du lịch địa phương. Nhiều sự kiện, các giải đấu thể thao được tổ chức ngoài trời như xe đạp, chạy việt dã lên núi kết hợp ngắm hoa.

Thời gian hoa đỗ quyên nở rất ngắn, mỗi năm chỉ hai, ba tuần trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 4 tùy tình hình thời tiết.

Nếu bạn muốn ngắm loài hoa với đủ các loại màu sắc này, hãy lên lịch cùng Hoàng Hà đi ngắm hoa đỗ quyên trong năm nay nhé.226 lượt xem
Đăng lúc: 15:44 04/03/2024