Trang chủ » Cẩm nang du lịch

Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 chính thức diễn ra tại Lào Cai

Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) 2023, chính thức bắt đầu từ ngày 10/11/2023 đã thu hút gần 700 gian hàng tham gia trong đó có hơn 300 gian hàng Việt Nam và hơn 300 gian hàng từ Trung Quốc và các quốc gia khác.

Nguồn: Internet

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) 2023 đã khẩn trương hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng. Các cơ quan liên quan đã hoàn thiện bảo dưỡng, sửa chữa một số hạng mục của Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành; hoàn thiện cắt cỏ, vệ sinh khu vực tổ chức hội chợ, kiểm tra lại các thiết bị điện, nước... phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ hội chợ.

Thông qua hoạt động chiêu thương, đến nay, có 21 tỉnh, thành trong nước đăng ký 34 kệ trưng bày sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu; 152 tổ chức và doanh nghiệp của 46 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia 349 gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời.

Nguồn: Internet

Về phía Trung Quốc và các nước thứ ba: Ngoài khu vực trang trí chung, phía Trung Quốc có 5 gian hàng đặc biệt của doanh nghiệp trọng điểm, doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, các doanh nghiệp, tổ chức phía Trung Quốc và các nước thứ 3 đã đăng ký tham gia 224 gian hàng tiêu chuẩn ngoài trời.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 năm 2023 sẽ diễn ra trong 6 ngày (10 - 15/11), tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Trong đó, lễ khai mạc Hội chợ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 10/11.

Hội chợ có chủ đề: “Phát huy vai trò cầu nối Lào Cai, Vân Nam - thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững”, với quy mô từ 600 - 700 gian hàng, bao gồm các gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, Trung Quốc, các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hội chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá và xúc tiến các mặt hàng như: Hàng nông, lâm, thủy hải sản, thực phẩm, dược liệu; máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, hóa chất, vật liệu xây dựng; hàng điện tử, điện lạnh, đồ điện gia dụng, dụng cụ gia đình; hàng giày dép; hàng tiêu dùng; đồ gỗ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ... Các gian hàng triển lãm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, trong đó ưu tiên cho các sản phẩm có nhu cầu xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai, các sản phẩm góp phần quảng bá du lịch Lào Cai.

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch và dịch vụ giữa Lào Cai và các địa phương của Việt Nam với tỉnh Vân Nam và các địa phương của Trung Quốc, góp phần tăng cường giao lưu thương mại giữa hai bên, đẩy mạnh tăng trưởng kim ngạch xuất - nhập khẩu thông qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, giúp các doanh nghiệp tìm hiểu, xâm nhập thị trường, tạo đà phát triển mở rộng.

Nguồn tham khảo: Báo Công thương, Báo Lào Cai5166 lượt xem
Đăng lúc: 00:51 10/11/2023