Trang chủ » Cẩm nang du lịch

Khám phá vườn hoa anh đào lớn nhất Thế giới - Vườn hoa anh đào Vạn Mẫu Bình Ba, Quý Châu

Có thể bạn chưa biết, không chỉ khi đến Nhật Bản chúng ta mới có thể ngắm hoa anh đào mà ngay ở một đất nước láng giềng của Việt Nam chúng ta cũng có thể ngắm hoa anh đào. Hơn nữa đây chính là một đảo hoa anh đào với quy mô thuộc top lớn nhất thế giới “Vườn hoa anh đào Vạn Mẫu Bình Ba, Quý Châu”. Theo chân Hoàng Hà Travel cùng khám phá nơi này nhé!!

Vườn hoa anh đào Bình Ba (Pingba/), nằm ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Đây là một hòn đảo chuyên trồng hoa trong đó cây hoa anh đào có diện tích hơn 24.000 mẫu, tức là khoảng hơn 1.300 ha với hơn 700.000 cây hoa anh đào được trồng. Do đó mà vườn hoa này còn được biết đến với cái tên Vườn hoa anh đào Vạn mẫu Bình Ba (坝万亩樱花园). Với một diện tích rất lớn và số lượng cây hoa anh đào được trồng siêu nhiều đến vậy, vườn hoa này đã trở thành vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới.

Các cây hoa anh đào ở vườn hoa này thường sẽ nở hoa vào giữa tháng 3 đến đầu tháng 4 mỗi năm, mỗi chu kỳ nở hoa trung bình từ 15 – 20 ngày. Do đó, nếu các bạn có dự định đến tham quan và vui chơi tại vườn hoa anh đào Bình Ba thì nên tranh thủ xếp lịch để đi vào thời gian này nhé.

Có nhiều loại hoa anh đào quý giá được trồng trong công viên, bao gồm loại hoa anh đào Tokyo với hoa và lá xen kẽ; hoa anh đào Hanpi với những bông hoa giống quả anh đào và chuông; hoa anh đào voi Puxian được đặt theo tên của tượng cưỡi voi trên Bồ Tát Puzhaoxian và hoa anh đào xanh nở rộ. Và loài quý hiếm nhất chính là Yuyi Huang,...Đã đến đây thì nhất định phải có một bộ ảnh lung linh khi về nhé.

Nhìn từ trên cao, con đường “thập lý đào hoa” mang một màu hồng phơn phớt, phủ khắp một vùng không gian tạo nên khung cảnh mơ màng, đắm say. Tại vườn hoa anh đào rộng lớn này, những con đường được xây dựng trải dài đi muôn ngả tựa như mê cung “không lối ra”. 

Ngoài hoa anh đào bên trong vườn còn được trồng nhiều loại cây khác. Xung quanh còn được bao quanh bởi một hồ nước rộng lớn tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và hữu tình.

Tháng 3 tới chính là mùa hoa anh đào nở rộ tại Quý Châu, hãy lên lịch để tận hưởng ngắm những cây hoa nở rộ như mây, lắng nghe tiếng gió và tiếng chim hót líu lo. 620 lượt xem
Đăng lúc: 16:42 27/02/2024